« ตุลาคม 2561 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด
ยาเสพติด
จังหวัดหนองบัวลำภู จับกุมผู้ค้ายาบ้า ยาไอซ์ รายใหญ่ ใจกลางเมืองหนองบัวลำภู

วันที่ 4 ม.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 260 คน)
 
จังหวัดหนองบัวลำภู จับกุมผู้ค้ายาบ้า ยาไอซ์ รายใหญ่ ใจกลางเมืองหนองบัวลำภู
 
 
                 วันที่ 2 มกราคม 2561 นายธนากร อึ้งจิตไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย พลตำรวจตรี ชนวร์ ชมาฤกษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู พันเอก สุพรเทพ ไชยยงค์ รองผบ.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองบัวลำภู แถลงข่าวการจับกุมผู้ค้ายาบ้า ยาไอซ์ รายใหญ่ จำนวน 3 ราย
 
                 นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหารายนี้ สืบเนื่องจากมาตรการเข้มงวดกวดขัน ตรวจค้นและการป้องกันการก่ออาชญากรรมในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ช่วง 7 วัน อันตราย อย่างเข้มงวด ของเจ้าหน้าที่ทุกส่วน ทำให้ทราบเบาะแสของผู้กระทำความผิด จึงได้สั่งการให้ชุดเฉพาะกิจการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับ กองกำลังรักษาความสงบเรียนร้อยจังหวัดหนองบัวลำภู โดยใช้คำสั่งของ คสช.ที่ 13/59 เข้าทำการตรวจค้นและจับกุม โดยจะมอบหมายให้ผู้บังคับการตำรวจฯ ไปดำเนินการขยายผลการตรวจค้นและจับกุมเครือข่ายของผู้ต้องหารายได้ ต่อไป
 
ข้อมูลเพิ่มเติม

ยาบ้า
             มีลักษณะเป็นยาเม็ด กลมแบนขนาดเล็ก เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 6-8 มิลลิเมตร ความหนา ประมาณ 3มิลลิเมตร น้ำหนักเม็ดยาประมาณ 80-100 มิลลิกรัม มีส่วนผสมของสารเคมี ประเภท แอมเฟตามีน
ฤทธิ์ในทางเสพติด : ออกฤทธิ์กระตุ้นประสาทมีอาการเสพติด ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ไม่มีอาการขาดยาทางร่างกาย เมื่อเสพเข้าสู่ร่างกายในระยะแรกจะออกฤทธิ์ทำให้ร่างกายตื่นตัว หัวใจเต้นเร็ว ความดันโลหิตสูง ใจสั่น ประสาทตึงเครียด แต่เมื่อ หมดฤทธิ์ยา จะรู้สึกอ่อนเพลียมากกว่าปกติ ประสาทล้าทำให้การ ตัดสินใจช้า และผิดพลาด เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ ถ้าใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน จะทำให้สมองเสื่อม เกิดอาการประสาทหลอน เห็นภาพลวงตา หวาดระแวง คลุ้มคลั่ง เสียสติเป็นบ้าอาจทำร้ายตนเองและผู้อื่นได้ หรือในกรณีที่ได้รับยาในปริมาณมาก (Overdose) จะไปกดประสาท และระบบการหายใจทำให้หมดสติ และถึงแก่ความตายได้
 
ยาไอซ์
              เป็นผลึกคล้ายน้ำแข็ง จึงเป็นที่มาของชื่อยาไอซ์ ความบริสุทธิ์ของยาค่อนข้างสูง ออกฤทธิ์แรงกว่ายาบ้ามากจึงมีคนเรียกว่าหัวยาบ้า
ฤทธิ์ในทางเสพติด : การออกฤทธิ์ต่อร่างกาย การออกฤทธิ์ของแอมเฟตามีนจะส่งผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง ซึ่งทำหน้าที่เก็บความจำความคิดและควบคุมการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ เช่นการเคลื่อนไหว การทรงตัว การถ่ายทอดความรู้สึกทำให้ตื่นตัว เคลิบเคลิ้ม ร่าเริง ไม่เหนื่อย ไม่ง่วง ตาแข็ง นอนไม่หลับคล้ายเป็นยาเพิ่มพลัง มีผลต่อระบบหัวใจและหลอดเลือดกระตุ้นหัวใจทำให้เกิดอาการใจสั่น การไหลเวียนเลือดล้มเหลว เจ็บหน้าอกกระทบต่อทางเดินหายใจ จังหวะการหายใจไม่ปกติ มีผลต่อระบบการเดินอาหาร ปากแห้ง เบื่ออาหาร ไม่หิว คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสียและส่งผลต่อพฤติกรรมทางเพศ ซึ่งเมื่อเสพติดยาแล้วจะส่งผลให้สมรรถภาพทางเพศลดลง เมื่อหยุดใช้ยาทันทีจะมีอาการขาดยา (Withdrawal) จะแสดงอาการอ่อนเพลียมาก ง่วงนอนจัด ปวดกล้ามเนื้ออย่างรุนแรง หิวจัด ความคิดสับสนวกวน หงุดหงิด หลังจากหยุดยาอาจเกิดอาการสะท้อนกลับ (Rebound Phenomene) ของอารมณ์จากตื่นตัว ร่าเริง จะเป็นซึมเศร้าและถึงขั้นฆ่าตัวตายได้ซึ่งก็จะส่งผลกระทบไปรอบด้านทั้งทางตรงและทางอ้อม
 
 
 
ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
บทความด้านยาเสพติด เยาวชนกับยาเสพติด
10 ประการห่างไกลยาเสพติด
รู้เท่าทันโทษ และพิษภัยของยาเสพติด
เราจะช่วยกันแก้ปัญหาการใช้ยาบ้า ยาอี และยาเค ในสังคมไทยได้อย่างไร
ความหมายของยาเสพติด
โครงการ TO BE NUMBER ONE
ภัยจากยาเสพติด
บึงกาฬเปิดศูนย์ขวัญแผ่นดินเปลี่ยนผู้เสพคืนคนดีสู่สังคม
5 รั้ว ล้อมไทย พ้นภัยยาเสพติด
บทความด้านยาเสพติด เยาวชนกับยาเสพติด
หน่วยงานความมั่นคง ร่วมปกป้องสังคม สั่งจับตาเฝ้าระวังและเตรียมกวาดล้างใหญ่ เครือข่ายยาเสพติดและมาเฟียต่างชาติ พร้อมกันทั่วประเทศ
โครงการ TO BE NUMBER ONE
กฎหมายควรรู้ เกี่ยวกับยาเสพติด
รู้เท่าทัน..ยาเสพติด
รู้เท่าทันยาเสพติด
จำนวนคนอ่าน 261 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต

สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 ขอนแก่น 20/1 ถนนนิกรสำราญ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
หมายเลขโทรศัพท์ 043 227 402 แฟกซ์ 043 227 404
email : prd_region1@hotmail.com , nbt_ray@hotmail.com , janemoku@gmail.com