พบ 'ไดโนเสาร์ 4 ปีก' ในจีน


 
แถลงการณ์ร่วมสภาการนสพ.-สภาวิชาชีพข่าว กรณีข้อกล่าวหาสื่อรับเงินบ.เอกชน


 
“ยุงลายสวน” อันตราย ชุกชุมกว่ายุงลายบ้าน แพร่เชื้อไข้เลือดออก สธ.จี้กำจัดทั้งคู่


 
สื่อนอกยก ทะเลสาบหนองหาน ติดอันดับทะเลสาบแปลกที่สุดในโลก


 
13 กรกฎาคม วันคล้ายวันประสูติ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ


 
เจ้ย อภิชาติพงศ์ ทำหนังใหม่ ประกาศรับคนพูดภาษาอีสาน


 
'อินทผลัม' ผลไม้มหัศจรรย์ของพี่น้องชาวมุสลิม


 
กรุงเทพฯเสียแชมป์ เมืองท่องเที่ยวเอเชีย


 
4 กรกฎาคม วันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี


 
นักวิจัยไทย ค้นพบวัคซีนป้องกันเอดส์ที่แรกของโลก


 
เคล็ดลับอายุยืน 100 ปี


 
อิสราเอลนำร่อง 'รถส่วนตัวลอยฟ้า'


 
'กาวไหมปิดแผล'กระตุ้นคอลาเจนจาก'รังไหม' สิ่งประดิษฐ์ดีเด่นไทย


 
'วังสระปทุม' มรดกประวัติศาสตร์ชาติไทย


 
วันศรีนครินทร์ : รำลึกถึงสมเด็จย่า


 
ไทพาเกคนไทอีกสายที่อยู่แถบรัฐอัสสัม อินเดีย


 
ยุบรวมรับตรง-แอดมิชชัน!! สอบรวมครั้งเดียวหลังจบ ม.6 ดีเดย์ปี 59


 
Super Fruit กำราบโรคร้ายด้วย "ไลโคปีน" จาก "มะเขือเทศ"


 
`มะกรูด` ป้องกัน `ยุงลาย` ช่วยลดไข้เลือดออก


 
'ฮาร์เลย์' ออกใหม่ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า


อ่านทั้งหมด     
FONTSIZE
สวท. และ สปชส.
กรมอาเซียน จัดกิจกรรมอาเซียนสัญจรครั้งที่ 1/2555 ที่ จ.นครราชสีมาในวันที่ 14-16 ธ.ค.นี้

วันที่ 14 ธ.ค. 2554 )

กรมอาเซียน จัดกิจกรรมอาเซียนสัญจรครั้งที่ 1/2555 ที่ จ.นครราชสีมาในวันที่ 14-16 ธ.ค.นี้
 
กรมอาเซียน จัดกิจกรรมอาเซียนสัญจรครั้งที่ 1/2555 ที่จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 14-16 ธันวาคมนี้ เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ตลอดจนสร้างความตระหนักรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับอาเซียน
กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศในฐานะสำนักเลขาธิการอาเซียนแห่งชาติ จัดกิจกรรมอาเซียนสัญจรไปยังจังหวัดต่างๆในทุกภูมิภาค เพื่อเผยแพร่ความรุ้และความเข้าใจเกี่ยวกับอาเซียนให้แก่ประชาชนทุกภาคส่วน ซึ่งมีรูปแบบจัดการบรรยาย อภิปรายหรือเสวนาในประเด็นหรือเรื่องราวที่อยู่ในความสนใจและเป็นประโยขน์ต่อชุมชนท้องถิ่น นอกจากนี้ได้เยี่ยมโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์อาเซียนศึกษาหรือโรงเรียนในโครงการนำร่องสู่ประชาคมอาเซียน (โครงการ Spirit of ASEAN ) อีกด้วย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสู่การเป็นประชาคมอาเซียนในปี 2558
โดยกรมอาเซียน จะกำหนดจัดกิจกรรมอาเซียนสัญจรครั้งที่ 1/2555 ณ จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 14-16 ธันวาคม 2554 โดยมีรองอธิบดีกรมอาเซียน เป็นวิทยากรการเสวนาในหัวข้อเรื่อง "การเตรียมความพร้อมของจังหวัดนครราชสีมาสู่การเป็นประชาคมอาเซียน” เพื่อเป็นการให้ความรู้ ความเข้าใจในการเตรียมความพร้อมของจังหวัด ในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนให้แก่ หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ หัวหน้าหน่วยงานด้านการศึกษา และเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคธุรกิจ เอกชน นายอำเภอ ของจังหวัดนครราชสีมา ณ ห้องสุรนารี บอลลูม โรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส นครราชสีมา ในวันที่ 14 ธันวาคม 2554 ระหว่างเวลา 09.00 – 16.00 น.
ทั้งนี้รองอธิบดีกรมอาเซียนถือโอกาสไปเยี่ยมชมศูนย์อาเซียนศึกษาในวันที่ 15 ธันวาคม 2554 ที่ โรงเรียนรัฐราษฎร์รังสรรค์ อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา เวลา 09.30-12.00 น. ซึ่งเป็นโรงเรียน Sister School ในโครงการนำร่องสู่ประชาคมอาเซียน (โครงการ Spirit of ASEAN) และในเวลา14.00 -17.00น. ที่โรงเรียนบ้านโป่งแดงน้ำฉ่าสามัคคี ซึ่งจะจัดกิจกรรมการแข่งขันตอบปัญหาอาเซียน (ASEAN Quiz) ให้กับนักเรียนทั้ง 2 โรงเรียน เพื่อเป็นการเสริมสร้างความตระหนักรู้การเข้าสู่ประชาคมอาเซียน พร้อมทั้งมอบสื่อการเรียนการสอนเกี่ยวกับอาเซียนให้แก่โรงเรียนดังกล่าว
โดยกิจกรรมอาเซียนสัญจรเป็นกิจกรรมต่อเนื่องที่กรมอาเซียนจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมา โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ตลอดจนสร้างความตระหนักรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับอาเซียน เพื่อให้ประชาชนเกิดความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของการก้าวสู่การเป็นประชาคมอาเซียนในภาพรวม อันจะนำไปสู่การจัดตั้งประชาคมอาเซียนที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลางในปี 2558 อย่างแท้จริง
ข้อมูลข่าวและที่มา
จำนวนคนอ่าน 625 คน จำนวนคนโหวต 0 คน