โรคที่มากับหน้าหนาว


 
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานความช่วยเหลือ แก่ราษฎรอำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา


 
10 ที่สุดอุทยานฯ


 
หลวงปู่ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพล


 
ประเพณีกวนข้าวทิพย์ ข้าวมธุปายาส และการตักบาตรเทโวโรหณะ ในวันออกพรรษา


 
ชวนร่วมงานทำบุญอายุ 103 ปี หลวงปู่จันทร์ศรี วัดโพธิสมภรณ์ อุดรธานี


 
ชัยภูมิ-พายุฝนถล่มชัยภูมิกลางดึกน้ำป่าหลากท่วม2หมู่บ้าน


 
เมื่อสายตาพร่ามัว วิถีชีวิตของคนยุคใหม่ Gen S (Generation of Screen)


 
กินเจมั่นใจ ผักปลอดสาร อาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ


 
ไปเที่ยว.. จังหวัดบึงกาฬ


 
อุตุฯเตือน อีสาน-ภาคตะวันออกระวังฝนตกหนัก กรุงเทพฯและปริมณฑลมีฝนร้อยละ 80


 
เตือนพื้นที่ริมแม่น้ำโขงรับมือจีนปล่อยน้ำจากเขื่อน ด้านผู้ประกอบการเดินเรือพร้อมรับมือกระแสนน้ำที่สูงขึ้น


 
โรคตาแดง...โรคที่มาในช่วงน้ำท่วม.


 
งดระบายน้ำ เขื่อนโคราชแล้ว


 
ชัยภูมิ เร่งซ่อมพนังกั้นน้ำชีหลังฝนตกต่อเนื่องหลายวันจนเกิดเหตุดินสไลด์


 
พิธีการประชุมเพลิงสรีระสังขารหลวงพ่อคำเขียน สุวณฺโณ ๖ กันยายน ๒๕๕๗, ณ วัดภูเขาทอง ต.ท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ


 
ช่วงวันที่ 7-9 ก.ย. ประเทศไทย มีฝนเพิ่มมากขึ้น ขณะที่เหนือ-อีสาน-ตะวันออก ฝนยังคงตกหนัก ในช่วงนี้ กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองกระจายร้อยละ 60ของพื้นที่


 
ตรวจเลือดหญิงกินีซ้ำอีก หากผลลบ 2 ครั้ง กลับบ้านได้


 
หนองคายน้ำโขงขึ้นสูงใกล้ถึงจุดเสี่ยง


 
ปภ เตือน...นครราชสิมา กาฬสินธ์ุ หนองคาย ขอนแก่น 26 อำเภอ


อ่านทั้งหมด     
FONTSIZE
สวท. และ สปชส.
งานเทศกาลไหมประเพณี ผูกเสี่ยว และงานกาชาด ประจำปี 2554

วันที่ 3 พ.ย. 2554 (จำนวนคนอ่าน 8182 คน)

งานเทศกาลไหมประเพณี ผูกเสี่ยว และงานกาชาด ประจำปี 2554 นายสมบัติ ตรีวัฒน์สุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นกล่าวว่าการจัดงานเทศกาลไหม ประเพณีผูกเสี่ยวและงานกาชาดประจำปี 2554 ซึ่งจังหวัดขอนแก่นจะจัดระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2554 ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่นจัดมาตั้งแต่ปี 2523 เป็นต้นมาโดยปีนี้จะมีการจัดขบวนแห่ที่ยิ่งใหญ่รวมทั้งรูปแบบการจัดงานที่เน้นศิลปวัฒนธรรมอีสานรักษาขนบธรรมเนียมการผูกเสี่ยวที่เป็นวัฒนธรรมสืบทอดต่อกันมาหลายชั่วอายุคนในภาคอีสานและกิจกรรมเทิดพระเกียรติในหลวงครบรอบ 84 พรรษา มีการรับบริจาคสิ่งของช่วยกาชาดเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยและงานเทศกาลไหมปีนี้ จังหวัดขอนแก่นจะงดเว้นการเก็บเงินค่าผ่านประตูเพื่อให้ชาวขอนแก่นมาท่องเที่ยวตามประเพณีหลังจากการเก็บเกี่ยวข้าวซึ่งปีนี้นาข้าวก็เสียหายหลายแสนไร่และชาวขอนแก่นต้องเจอกับปัญหาน้ำท่วมมานานเป็นเดือนแล้ว จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวงานเทศกาลไหม ประเพณีผูกเสี่ยวและงานกาชาดประจำปี 2554ได้ สำหรับพิธีเปิดงานในวันที่ 29 พ.ย. 2554 จะมีขบวนแห่ที่ยิ่งใหญ่แห่จากกลางเมืองขอนแก่นเข้าสู่สนามหน้าศาลกลางจังหวัด สำหรับกิจกรรมในงานตลอด 12 วัน 12 คืน ก็จะมีการแสดงจากศิลปินนักร้องชั้นนำของประเทศ การแสดงดนตรีศิลปวัฒนธรรมอีสาน การประกวดศิลปวัฒนธรรมอีสาน การผูกเสี่ยว การแข่งขันพิณ แคน โหวด กลองยาวที่ศาลาผูกเสี่ยว และศาลาไหมที่รวมผ้าไหมที่มีลวดลายสวยงามในจังหวัดขอนแก่นและในภาคอีสานมาแสดงและจำหน่ายในงานนี้รวมทั้งสินค้าโอท็อปมากมาย พร้อมทั้งมีการประกวดนางงามไหมขอนแก่นที่มีสาวงามจากทั่วประเทศมาร่วมประชันความงามบนเวทีประกวดที่โดดเด่นสวยงามที่ถือว่าเป็นเวทีประกวดสาวงามที่สำคัญของประเทศไทยแห่งหนึ่งและงานนี้ก็ขอเชิญทุกท่านมาร่วมทำบุญกับกาชาดขอนแก่นในกิจกรรมธารากาชาดลุ้นโชคลุ้นรางวัลมากมาย สำหรับการแสดงในงานเทศกาลไหมปีนี้มีดังนี้ 29 พ.ย. เวทีดนตรี ปงลางสะออน เวทีกลางการแสดงจากเขตพื้นที่ประถมศึกษาเขต1 และเขตพื้นที่มัธยมศึกษา 25 30 พ.ย. เวทีดนตรี ตั๊กแตน ชลดา เวทีกลาง การแสดงของมหาวิทยาลัยขอนแก่น 1 ธ.ค. เวทีดนตรี หมอลำซิ่งจาก EVS เวทีกลาง การแสดงจากมหาวิทยาลัยอีสาน 2 ธ.ค. เวทีดนตรี หมอลำหนูภารวิเศษศิลป์ เวทีกลางการแสดงของนักเรียนสังกัดอาชีวศึกษา 3 ธ.ค. เวทีดนตรี วงลาบานา เวทีกลาง การแสดงของมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 4 ธ.ค.เวทีดนตรี วงกะลา เวทีกลางการแสดงจากเขตพื้นที่การประถมศึกษาเขต 4 5 ธ.ค. เวทีดนตรี วง Zeal เวทีกลาง การแสดงจากมหามกุฏราชวิทยาลัย 6 ธ.ค. เวทีดนตรี พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เวทีกลางการแสดงจากเขตพื้นที่การประถมศึกษาเขต 5 7 ธ.ค. เวทีดนตรี เสก โลโซ เวทีกลางการแสดงจากเขตพื้นที่การประถมศึกษาเขต 2 8 ธ.ค. เวทีดนตรี ไหมไท ใจตะวัน เวทีกลางการแสดงจากโรงเรียนสังกัดการศึกษาเอกชน 9 ธ.ค. เวทีดนตรี หมอลำประถมบันเทิงศิลป์ เวทีกลางการแสดงจากเขตพื้นที่การประถมศึกษาเขต3 10 ธ.ค. เวทีดนตรี วง TAXI เวทีกลางการแสดงจากโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครขอนแก่น
...................................................
ชยุต อนุสริยา /ข่าว/ ปชส.ขอนแก่น
จำนวนคนอ่าน 8183 คน จำนวนคนโหวต 193 คน

  จำนวนคนโหวต 193 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

  ระดับ 

  ให้ 1 คะแนน
 
10%
  ให้ 2 คะแนน
 
3%
  ให้ 3 คะแนน
 
6%
  ให้ 4 คะแนน
 
9%
  ให้ 5 คะแนน
 
72%